Chương trình học bổng nổi bật của Chính phủ Anh 2016

Học bổng chính phủ có những loại học bổng du học Anh nào?
Chevening là chương trình học bổng nổi bật của Chính phủ Anh. Hàng năm, khoảng 1,000 sinh viên đến từ 130 quốc gia sẽ có cơ hội sang Anh học bậc sau Đại học. Học bổng Chevening cũng bao gồm học phí, tiền lương hàng tháng và tiền trợ cấp cũng như chi phí di chuyển quốc tế đi và đến Anh.
Chương trình này hiện đang tạo cơ hội cho sinh viên từ 150 quốc gia (trong đó có Việt Nam) theo học các chương trình sau đại học hoặc nghiên cứu tại các trường cao đẳng, đại học thuộc Vương quốc Anh.
Học bổng của trường
Các trường đại học tại Anh có nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế bao gồm học bổng đầu vào và học bổng trong khóa học với giá trị từ 10% đến 100%. Các suất học bổng này thay đổi theo năm học và kỳ nhập học, vì thế, để có thông tin chính xác về học bổng cũng như cách thức nộp hồ sơ, bạn nên liên hệ với đại diện tuyển sinh của trường.
Các bước xin học bổng
Chuẩn bị
Thời gian để chuẩn bị cho một hồ sơ học bổng thường là 3 năm. Nghĩa là, nếu bạn muốn xin học bổng bậc đại học thì bạn phải ý thức về điều đó từ khi bắt đầu học cấp 3. Hồ sơ xét học bổng thường bao gồm ít nhất 2 năm gần nhất. Hãy cố gắng để có một bảng điểm tốt với những con số ấn tượng.
Ngoài thành tích học tập trên lớp, các hoạt động ngoại khóa cũng là một yếu tố quan trọng giúp người xét tuyển đánh giá bạn có xứng đáng nhận được học bổng đó hay không. Đó có thể là các thành tích về văn hóa, văn nghệ, thể thao, hoạt động tình nguyện, các sở thích đặc biệt về nhiếp ảnh, làm phim, hội họa, điêu khắc…
Làm hồ sơ và phỏng vấn
Tất nhiên là ngay trong giai đoạn chuẩn bị bạn cũng đã nên tìm hiểu và có cho mình những định hướng về học bổng mà mình muốn theo đuổi để có con đường đi đúng đắn. Tuy nhiên, giai đoạn làm hồ sơ và chuẩn bị phỏng vấn mới chính là lúc quyết định bạn có nhận được suất học bổng đó hay không. Một số trường thay vì phỏng vấn trực tiếp sẽ yêu cầu một bài luận hay cũng chính là thư xin học bổng. Trong bài luận này, bạn phải chứng minh cho người xét tuyển thấy được bạn xứng đáng để có được suất học bổng đó. Hãy liên hệ với bộ phận tuyển sinh trực tiếp của trường hoặc đại diện tuyển sinh chính thức của trường tại Việt Nam để nhận được thông tin chính xác và mới nhất cũng như nhận được hỗ trợ cho hồ sơ xin học bổng của bạn, giúp bạn có một cuộc phỏng vấn tự tin và thành công.
Học bổng du học là khoản tiền hỗ trợ học sinh một phần hoặc toàn bộ học phí, trong một số trường hợp có thể bao gồm phí sinh hoạt, đi lại. Do đó, đây trở thành mục tiêu mà rất nhiều sinh viên hướng tới. Để giành được một suất học bổng, ngoài việc nỗ lực hết mình bạn cũng cần chủ động tìm hiểu, nắm rõ thông tin và đưa ra những quyết định sáng suốt trong thời điểm thích hợp. Chúc bạn thành công!
Vui lòng liên hệ với Công ty Du học INEC để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất:
  • Hotline: 093 409 2662 - 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn
Chương trình học bổng nổi bật của Chính phủ Anh 2016 Chương trình học bổng nổi bật của Chính phủ Anh 2016 Reviewed by Anh Dung on 12:01:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.